รูปแบบกราฟ Three Inside Tops และ Three Inside Downs

อ่าน 202 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แน่นอนว่าการลงทุนมีความเสี่ยง แต่การลงทุนแบบไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดี ย่อมเสี่ยงกว่า และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาดูรูปแบบกราฟ Three Inside Tops และ Three Inside Downs ไปดูกันเลยจ้า
กราฟ Three Inside Tops :


สำหรับกราฟประเภท Three Inside นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับรูปแบบกราฟ Harami เป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่ามันเป็นกราฟที่มีพื้นฐานมาจาก Harami แต่จะมีการใช้กราฟแท่งที่สาม เข้ามาช่วยสำหรับในการยืนยันทิศทางของเทรนด์

สำหรับ Three Inside Tops นั้นจะประกอบไปด้วยกราฟสามแท่ง ในเทรนด์ขาลง โดยกราฟแท่งแรกเป็นสีแดง กราฟแท่งที่สองเป็นสีเขียว ขนาดสั้นโดยประมาณครึ่งหนึ่งของกราฟแท่งแรก (อยู่ในต่ำแหน่งกึ่งกลางของกราฟแท่งแรก)

กราฟแท่งลำดับที่สามจะเป็นกราฟสีเขียวเช่นกัน แต่จะยาวพอๆกับกราฟแท่งแรก แต่จะมีราคาปิดสูงกว่าราคาเปิดของกราฟแท่งแรก เป็นการยืนยันได้ถึงแรงซื้อที่เหนือกว่าแรงขาย ทำให้กราฟราคานั้นกลับตัวขึ้นสู่ Uptrend นั่นเอง
 ::) ::) ::)กราฟ Three Inside Bottoms :


กราฟรูปแบบนี้นั้นก็จะมีความคล้ายคลึงกับรูปแบบกราฟ Harami เป็นอย่างมากเช่นกันค่ะ เพราะมันเป็นกราฟที่มีพื้นฐานมาจาก Harami เหมือนกับกราฟ Tops ซึ่งจะมีการใช้กราฟแท่งที่สาม เข้ามาช่วยสำหรับในการยืนยันทิศทางของเทรนด์

สำหรับ Three Inside Bottoms นั้นจะประกอบไปด้วยกราฟสามแท่ง ในเทรนด์ขา-7ho โดยกราฟแท่งแรกเป็นสีเขียว กราฟแท่งลำดับที่สองเป็นสีแดง ขนาดสั้นประมาณครึ่งหนึ่งของกราฟแท่งแรก (อยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางของแผนภูมิแท่งแรก)

กราฟแท่งที่สามจะเป็นกราฟสีแดงเช่นกัน แต่จะยาวพอๆกับกราฟแท่งแรก แต่จะมีราคาเปิดต่ำกว่าราคาปิดของกราฟแท่งแรก เป็นการยืนยันได้ถึงแรงซื้อที่เหนือกว่าแรงขาย ทำให้กราฟราคานั้นกลับตัวขึ้นสู่ Uptrend นั่นเองจ้า ;D ;D ;D
  • ladyMP

  • *
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 0 | กระทู้ 48
  • เพศ: ไม่ระบุ
วิธีสมัครเปิดบัญชี forex exness ใหม่ล่าสุด


 

SMF 2.0.15 | SMF © 2011, Simple Machines