เคล็ดลับของนักเทรด Larry Williams ฉบับยาวเพื่อการเทรดสั้น

อ่าน 2774 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เคล็ดลับของนักเทรด Larry Williams ฉบับยาวเพื่อการเทรดสั้น (Long-Term Secrets to Short-Term Trading)

ในหนังสือของเขา, Larry Williams อธิบายเกี่ยวกับระบบเทรดจำนวนมาก ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับการเทรดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าและหุ้น ระบบเทรดที่สำคัญที่สุด คือ กลยุทธ์การเทรด เช่น “Oops!” ซึ่งพิจารณาช่องว่างของราคาในช่วงเปิดตลาด, “Dow Favorites” ซึ่งช่วยให้ได้หุ้นที่มีโอกาสทำกำไรได้สูงในตลาดหุ้นอเมริกา, รวมถึงกลยุทธ์ที่อิงความผันผวนของราคาบนพื้นฐานของการสร้างจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดใหม่สำหรับช่วงเวลาสามวัน ซึ่งกำหนดโดยความช่วยเหลือของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่

ผู้เขียนเน้นให้ความสำคัญกับผลกระทบของบางตลาดที่มีต่อสินทรัพย์ที่นำมาเทรด ลองดูความสัมพันธ์ของ ‘ดัชนี S&P500 – พันธบัตรอายุ 30 ปี – ทองคำ’ เป็นตัวอย่าง, Larry Williams อธิบายความเป็นไปได้ในการใช้เครื่องมือ oscillators ของสินทรัพย์ทางการเงินบางอย่างสำหรับสินทรัพย์ดำเนินงาน

และวิธีที่สำคัญอีกวิธีหนึ่งซึ่งแนะนำโดย Larry Williams คือ วัฏจักรการเกิดซ้ำของการเปลี่ยนแปลงราคาและการพึ่งพาปริมาณการเทรดที่สำเร็จในวันของสัปดาห์เมื่อเปิดสถานะเทรด จากการใช้ตัวอย่างของการทดสอบระบบเทรดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า, Larry Williams อธิบายว่าการเลือกวันที่เหมาะที่สุด (หรือช่วงเวลาที่เหมาะสม) สำหรับการเปิด/ปิดสถานะมีผลต่อผลลัพธ์ของการเทรด, ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าเทรดเดอร์ทุกรายต้องกำหนดให้ชัดเจนเกี่ยวกับวันที่เหมาะที่สุดสำหรับการซื้อสินทรัพย์ดำเนินงาน และช่วงที่ดีกว่าสำหรับการขาย

Larry Williams ยังเป็นผู้สร้าง technical indicators บางตัว เช่น – oscillators - รวมถึงหนึ่งในอินดิเคเตอร์ที่น่าสนใจที่สุดที่มีชื่อว่า “Will-Spread” ด้วยความช่วยเหลือของอินดิเคเตอร์ดังกล่าว, Larry Williams อธิบายว่ามีความเป็นไปได้ในการคาดการณ์เหตุการณ์ที่ตลาดหุ้นอเมริกาล่มในเดือนตุลาคม ปี 1987

ลักษณะสำคัญของข้อมูลที่ปรากฏในหนังสือเล่มนี้ คือ วิธีในการเทรดที่ประสบความสำเร็จและมีความมั่นคงแน่นอน, อาจไม่สามารถนำไปใช้ได้หรืออาจแสดงประสิทธิภาพที่น้อยลงในปัจจุบัน เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าตลาดเกิดการเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเทียบกับช่วงปลายศตวรรษที่ 20 อย่างไรก็ดี, ตามความคิดของผู้แต่ง, แนวคิดพื้นฐานของการเทรดระยะสั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลงแม้ในปัจจุบัน

หลังจากที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้อย่างละเอียดแล้ว, ยังคงสัมผัสได้ถึงความไม่สมบูรณ์ซึ่งค่อนข้างชัดเจน หากพิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่าหนึ่งในกิจกรรมหลักของ Larry Williams คือ การจัดสัมมนาเรื่องการเทรดทั่วโลก ที่ซึ่งเขาจะเปิดเผยหลักการเทรดในภาคปฏิบัติบนพื้นฐานของวิธีการเทรดที่เขาใช้

ดังนั้น หนังสือ “Long-Term Secrets to Short-Term Trading” เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงวัตถุประสงค์ของเทรดเดอร์ และ อธิบายการสร้างแผนการเทรดซึ่งเทรดเดอร์จำเป็นต้องทำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเทรดในตลาดการเงิน
 
แนวคิดการเทรดระยะสั้นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มเดย์เทรดเดอร์และนักเก็งกำไร, ได้รับความสนใจสูงสุดสำหรับการนำไปใช้ในการเทรดกับตลาดการเงิน ความสำเร็จในการสนับสนุนการเทรดบนความผันผวนของราคาสามารถยกเครดิตให้กับหนึ่งในเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก, ซึ่งเป็นผู้ชนะการแข่งขันการเทรดชั้นนำ “The Robbins World Cup Championship” - ที่มีชื่อว่า Larry Williams ผลลัพธ์จากการเทรดที่ดีที่สุดของเขา คือ การเพิ่มเงินทุนตั้งต้นมูลค่า USD 10,000 ได้มากกว่าร้อยเท่าในระยะเวลาหนึ่งปี (เป็น USD 1.1 พันล้าน) เมื่อเขาใช้วิธีการเทรดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในระยะสั้นกับดัชนี S&P 500 และ พันธบัตรอายุ 30 ปี

หนังสือของ Larry Williams ที่มีชื่อว่า “Long-Term Secrets to Short-Term Trading” ซึ่งเขียนขึ้นจากชัยชนะของเขาในการแข่งขันการเทรดจำนวนมาก, เป็นหนึ่งในคู่มือที่มีความละเอียดและมีความเป็นมืออาชีพมากที่สุดเล่มหนึ่งสำหรับการเทรดระยะสั้นในตลาดซื้อขายล่วงหน้า ผู้เขียนอธิบายหลักการและวิธีการที่สำคัญในการเทรดระยะสั้น, นำเสนอการทดสอบระบบเทรดซึ่งเขานำไปใช้อย่างประสบความสำเร็จในช่วงปี 1980 – 1990, และยังอธิบายเรื่องการบริหารหน้าตัก (money management) โดยมีวิธีการที่คิดค้นขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์เป็นตัวช่วย ซึ่งทำให้ผู้เขียนสามารถเพิ่มผลกำไรได้อย่างไม่น่าเชื่อ
  • นักศึกษา22

  • ***
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 0 | กระทู้ 201
  • เพศ: ไม่ระบุ
วิธีสมัครเปิดบัญชี forex exness ใหม่ล่าสุด


ความคิดเห็นที่ 1
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 23/มิ.ย./2017 06:51:13 »
ขอบคุณครับ   แวะมาเก็บความรู้แจ่มๆ
  • maple

  • *
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 1 | กระทู้ 7
  • เพศ: ไม่ระบุ
 

SMF 2.0.15 | SMF © 2011, Simple Machines