รูปแบบกราฟ Bullish Engulfing และ Bearish Engulfing

อ่าน 309 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

รูปแบบกราฟ Bullish Engulfing และ Bearish Engulfing
« เมื่อ: 15/มิ.ย./2021 12:01:59 »
ในช่วงนี้ถ้าหากคุณอยากเริ่มลงทุน แนะนำว่าควรลงทุนด้วยเงินเย็น เพราะจะได้ไม่ต้องเครียดและกังวลว่าจะขาดทุน เพราะการลงทุนมีทั้งขาดทุน ไม่ได้กำไรเพียงอย่างเดียว เราจะต้องยอมรับความเสี่ยงได้เท่าที่ไหว และวันนี้มาดูรูปแบบกราฟ Bullish Engulfing และ Bearish Engulfing กันจ้า

 :-* :-*

กราฟ Bullish Engulfing :

สำหรับกราฟรูปแบบ Engulfing นั้นเป็นกราฟที่เป็นด้านตรงกันข้ามของ Harami นะคะ นั่นคือคุณสังเกตได้ง่ายมากๆเมื่อมันเกิดขึ้น โดยกราฟ Bullish Engulfing นั้นจะเป็นกราฟที่เกิดขึ้นในเทรนด์ขาลง มีกราฟสองแท่ง แท่งแรกเป็นกราฟสีแดง กราฟแท่งที่สองเป็นกราฟสีเขียว ที่จะยาวกว่ากราฟแท่งแรกเสมอ (กราฟแท่งแรกจะอยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางของกราฟแท่งที่สอง)

รูปแบบกราฟ Engulfing นั้นไม่มีการพิจารณาเรื่องของไส้เทียน เพราะจะดูที่ภาพรวมของแท่งเทียนมากกว่า ความหมายของกราฟรูปแบบนี้ คือ แรงซื้อมีเหนือกว่าแรงขาย รวมทั้งอาจทำให้กราฟเปลี่ยนแปลงจากเทรนด์ขาลงเป็นขาขึ้น แต่ก็ควรที่จะรอการยืนยันจากกราฟแท่งต่อไปที่จะต้องเป็นสีเขียวที่ยาวขึ้น ราคาเปิดมีการกระโดดจากกราฟแท่งที่สองจนเกิด Gap อย่างชัดเจน
กราฟ Bearish Engulfing :

สำหรับกราฟรูปแบบ Engulfing นั้นเป็นกราฟที่เป็นด้านตรงกันข้ามของ Harami นะคะ นั่นคือคุณสังเกตได้ง่ายมากๆเมื่อมันเกิดขึ้น โดยกราฟ Bullish Engulfing นั้นจะเป็นกราฟที่เกิดขึ้นในเทรนด์ขาขึ้น มีกราฟสองแท่ง แท่งแรกเป็นกราฟสีเขียว กราฟแท่งที่สองเป็นกราฟสีแดง ที่จะยาวกว่ากราฟแท่งแรกเสมอ (กราฟแท่งแรกจะอยู่ในตำแหน่งกลางของกราฟแท่งที่สอง)

รูปแบบกราฟ Engulfing นั้นไม่มีการพิจารณาเรื่องของไส้เทียน เพราะว่าจะดูที่ภาพรวมของแท่งเทียนมากกว่า ความหมายของกราฟรูปแบบนี้ คือ แรงขายมีเหนือกว่าแรงซื้อ และอาจจะทำให้กราฟเปลี่ยนจากเทรนด์ขาขึ้นเป็นขาลง แต่ว่าก็ควรที่จะรอการยืนยันจากกราฟแท่งต่อไปที่จะต้องเป็นสีแดงที่ยาวขึ้น ราคาปิดมีการต่ำจากกราฟแท่งที่สองจนถึงเกิด Gap อย่างชัดเจน


  • Mono47

  • **
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 0 | กระทู้ 67
  • เพศ: ไม่ระบุ
วิธีสมัครเปิดบัญชี forex exness ใหม่ล่าสุด


 

SMF 2.0.15 | SMF © 2011, Simple Machines