บทความหนังสือของ Larry William

อ่าน 409 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

บทความหนังสือของ Larry William
« เมื่อ: 21/ก.ค./2017 01:32:53 »
บทความสรุปหนังสือของ Larry Williams - How I Made One Million Dollars Trading Commodities Last YearMoney Management

Money Management คือ กระบวนการที่เริ่มขึ้นก่อนการเทรด คุณต้องรู้ว่าเท่าไหร่ที่คุณสามารถเทรดได้ เท่าไหร่ที่คุณสามารถเสี่ยงได้ในแต่ละครั้ง  สำหรับกฏของผู้เขียนมีดังนี้

- อย่าลงทุนมากว่า 30% ของทุนทั้งหมด และแนะนำให้มือใหม่อย่าลงทุนมากว่า 20% ของทุนทั้งหมด

-อย่าเทรดมากกว่า 6 ตลาดในเวลาเดียวกัน

- เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่าไม่อยากเสียเงินอีกต่อไป นั้นคือเวลาที่คุณกำลังจะหมดตัว

- คุณไม่ควรเสี่ยงเกิน 5% ในการเทรดแต่ละครั้ง


กลยุทธ์ในการเทรด

ผมแน่ใจว่าผู้คนจำนวนมากที่อ่านหนังสือเล่มนี้ต้องการวิธีการที่จะนำไปใช้เทรดให้เหมือนที่เจ้าของหนังสือทำ แต่มันไม่เหมาะนักหรอก คุณควรจะจะเอาความรู้ที่ได้จากหนังสือเล่มนี้ไปประยุกต์ให้เหมาะสมกับตัวคุณเองเพื่อความสำเร็จในแนวทางที่เหมาะสมกับคุณดีกว่า

นี่คือพื้นฐานที่สรุปได้จากกลยุทธ์ในการเทรดของหนังสือเล่มนี้:

- มองหาความพิเศษของราคาในเดือนที่ใกล้เคียงกันเพื่อเปรียบเทียบกัน ตัวอย่าง เช่น สิงหาคม ปี 2007 น้ำมันดิบอยู่ที่ $73.25 และ กันยายน ปี 2007 น้ำมันดิบอยู่ที่ $72.80 นี่หมายความว่ามีความต้องการขายอยู่อย่างหนาแน่น และถ้าตลาดต้องการสินค้าในตอนนี้ราคาเสนอซื้อจะต้องสูงขึ้น

- ติดตามสภาวะการซื้อขายสิ้นค้านั้นๆอยู่เสมอ เพราะมันจะนำพามาสู่เงินลงทุนในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์

- สถานะคงค้าง คือ เทคนิคหลักๆ ของผู้เขียน ทฤษฎีของเขาคือ ตลาดจะเป็นตวแทนของสถานะคงค้าง ถ้าสถานะคงค้างเพิ่มสูงขึ้น มันคือสัญญาณของตลาดขาลง และการลดลงของสถานะคงค้าง คือสัญญาณของตลาดขาขึ้น

- เทรดไปในทิศทางเดียวกับเทรน ใช้ เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 10 อาทิตย์ ในการกำหนดเทรน ถ้ามันอยู่เหนือเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่คุณต้องเล่นในทิศทางขาขึ้นเท่านั้น ถ้ามันอยู่ต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่คุณต้องเล่นในทิศทางขาลงเท่านั้น


- สำหรับจังหวะในการเทรด เขาอธิบายว่าเขาใช้  %R indicator ในการเทรด โดยทั่วไปคุณควรจะเข้าเล่นในทิศทางขาขึ้นในขณะที่ตลาดกำลังมีสภาวะขายมากเกินไป และคุณควรจะเข้าเล่นในทิศทางขาลงในขณะที่ตลาดกำลังมีสภาวะขายมากเกินไป

นี่คือหนังสือสุดคลาสิคอีกเล่มหนึ่งในบรรดาหนังสือการเทรดที่เกี่ยวกับสินค้าโภคภัณฑ์ เทรดเดอร์หลายคนพยามยามค้นหาหนังสือที่ดีและทันสมัย อย่างไรก็ตามเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์กลับมองตรงกันข้าม พวกเขามองว่าโดยทั่วไปแล้วหนังสือเก่าคือหนังสือที่ดีที่สุด

Larry Williams เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปในวงการเทรดสินค้าโภคภัณฑ์
หนังสือเล่มนี้ถูกเขียนในยุคเริ่มต้นของปี 1970 ระหว่างที่ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์อยู่ในช่วงขาขึ้น หนังสือเล่มนี้มีคุณค่าอย่างมากในการเทรดตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ แต่มันไม่ใช่หนังสือที่จะแสดงวิธีการเทรดที่เขาใช้ทำเงินเป็นล้านเหรียญดังชื่อเรื่อง
  • นักศึกษา22

  • ***
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 0 | กระทู้ 201
  • เพศ: ไม่ระบุ
วิธีสมัครเปิดบัญชี forex exness ใหม่ล่าสุด


 

SMF 2.0.15 | SMF © 2011, Simple Machines