แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Wealthup

หน้า: [1] 2 3 ... 28
1
11220551a7f3ccd972.jpeg" border="0


ตลาดคริปโตกำลังอยู่ในช่วงตรึงเครียด ภายใน 24 ชั่วโมงราคาลดลงไป 6% ไปถึง 2.6 ล้านล้านเหรียญ บิทคอยน์กำลังลดลงเกือบ 7% ใน 24 ชั่วโมง ในจุดหนึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาร่วงไปที่ $66.7k สังเกตได้ว่ามีช่วงการซื้อต่ำกว่าระดับการขายของอาทิตย์ที่แล้ว จะเห็นชัดจากเหตุการรณ์การขายที่สูงเป็นประวัติศาสตร์ บางผู้เล่นยังคงทำกำไรได้ จึงเกิดคำถามว่าจะมีผู้ซื้อสนใจเข้าในระดับปัจจุบัน หรือ จะรอให้ราคาลงต่ำลงอีก ในด้านการย่อ ในช่วง $65,000-65,500 และ $60,000-60,500 เป็นช่วงที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากเป็นช่วงสำคัญ(สำหรับรายย่อย) และเป็นช่วงการกลับตัวของFibonacci ที่ 76.4% และ 61.8% จากการคำนวณใหม่ การขุดคริปโตจะยากขึ้น 5.79% โดยตัวชีวัดคาดว่าจะมีค่าสูงสุดถึง 83.95 ล้านล้าน

อัตราการขุดเฉลี่ย 600.72 EH/s. ตั้งแต่ช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลง รายงานข่าว การเพิ่ม Bitcoin ETFs ไปที่แพลตฟอร์มหลัก และ การอนุมัติตัวเลือกนี้จะเป็นตัวเร่งที่ส่งผลอย่างรุนแรงจากความต้องการปลายปี ตามบันทึกของ Bloomberg การซื้อขาย ETF ยังไม่มีให้บริการแก่ลูกค้าของแพลตฟอร์มที่จดทะเบียนทรัพย์สินมูลค่า 7-10 ล้านล้านเหรียญ แต่อาจเกิดขึ้นในระยะเวลาไม่กี่เดือนข้างหน้า ค่าธรรมเนียมใน EIP-4844 leyer-2 ลดลงอย่างมากหลังจากมีการอัปเกรด Dencun ใน Ethereum mainnet ค่าธรรมเนียมในโปรโตคอลลดลงจาก $0.7 ถึง $0.0024 ใน Optimism ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมลดลงจาก $0.66 ไปยัง $0.0055 และใน zkSync - จาก $0.32 ลดลงไปยัง $0.097 QCP Capital คาดการณ์ว่า Ethereum จะลดลงหลังจากการอัปเกรด Dencun ความต้องการในเครื่องมือที่ใช้ ETH ในตลาดฟิวเจอร์และ options markets ลดลง แสดงให้เห็นถึงความเบาบางของกลยุทธ์ altcoin ในระยะกลาง MicroStrategy เปิดตัวการระดมทุน Bitcoin รอบที่สอง ซึ่งบริษัทจะเรียกรวมเงิน 500 ล้านดอลลาร์ผ่านการออกตั๋วแปลงสภาพในปี 2030 การเสนอขายนั้นจะได้รับการตรวจสอบโดย "ตลาดและเงื่อนไขอื่น ๆ" MicroStrategy ได้จัดการขายหุ้นมูลค่า 800 ล้านดอลลาร์ในต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

แหล่งข่าว Bitcoin could correct to $60K โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

2
การประมาณการของ ADP เกี่ยวกับตลาดแรงงานสหรัฐฯ สองวันก่อนการประกาศอย่างเป็นทางการยังสะท้อนภาพที่มืดมน โดยมีรายงานว่าภาคเอกชนมีการสร้างงานใหม่ 113,000 ตำแหน่งในเดือนตุลาคม จาก 89,000 ตำแหน่งในเดือนก่อนหน้า ซึ่งตัวเลขดังกล่าวต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์การเติบโตประมาณ 150,000การเติบโตของงานที่อ่อนแอเป็นเวลาสองเดือนโดยมีอัตราดอกเบี้ยสูงเป็นเหตุให้เกิดการซบเซาของตลาดแรงงานที่ยาวนานอีกครั้งที่เราเห็นตั้งแต่ปลายปี 2018 ถึงเดือนมีนาคม 2020 อย่างไรก็ตาม ความเชื่อมั่นในสถิติของ ADP ได้ลดลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เนื่องจาก แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากข้อมูลทางการ รายงานอย่างเป็นทางการของ BLS ในเดือนกันยายนระบุว่าการจ้างงานเพิ่มขึ้นทันที 263,000 ตำแหน่ง ซึ่งสูงที่สุดในรอบ 9 เดือน ADP ตั้งข้อสังเกตว่ามีการเพิ่มขึ้น 89,000 จุด ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 32 เดือน

แหล่งข่าว ADP still paints a bleak US jobs picture โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

3


มาร์เก็ตแคปของตลาดคริปโตลดลง 1.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำระดับต่ำที่สุดในรอบ 2 เดือนอยู่ที่ 1.055 ล้านล้านดอลลาร์

Bitcoin ลดลงต่ำกว่า 27,000 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงเช้าวันพุธซึ่งนี่เป็นวันที่ห้าติดต่อกันของการลดลงหลังจากความพยายามที่ล้มเหลวที่จะ consolidate เหนือ MA 200 วันเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว โดยปัจจุบัน BTCUSD ร่วมกลับไปที่ขอบล่างของช่องขาขึ้นแล้ว

Ethereum ร่วงลง 1,550 ดอลลาร์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากระดับต่ำสุดในเดือนกันยายน การลดลงต่ำกว่าเส้น MA 200 สัปดาห์นี้อาจแสดงให้เห็นถึง bias เชิงลบของตลาด และโมเมนตัมที่แข็งแกร่งของ Bitcoin นั้นเป็นผลมาจากการซื้อของสถาบัน

Ethereum ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันท่ามกลางการขายสินทรัพย์ Ethereum Foundation ขายสินทรัพย์บางส่วน 1,700 ETH บน Uniswap และแปลงรายได้เป็น USDC มูลค่า 2.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

แหล่งข่าว Crypto nosedive amid stock upturns โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

4


ดัชนีสำคัญของสหรัฐพลิกกลับระหว่างวันอย่างน่าประทับใจในวันศุกร์ และปรับตัวขึ้นอย่างน่าประทับใจหลังการเปลี่ยนแปลงความคิดเห็นของเฟดตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วที่อาจไม่ต้องมีการขึ้นดอกเบี้ยต่อ

ดัชนี S&P 500 ร่วงลงแตะแนวรับหลายครั้งในการซื้อขายช่วงต้นเดือนตุลาคม และในวันศุกร์ที่ผ่านมาดัชนีกลับพุ่งขึ้น 2.8%

ในวันจันทร์และวันอังคารมันยังยืนยันการสิ้นสุดการปรับฐานในรอบสองเดือนหลังจากแตะระดับแนวรับหลัก นอกจากนี้ดัชนี S&P 500 ยังปิดในวันอังคารที่เหนือ 61.8% ของช่วงขาลงตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมถึง 4 ตุลาคม ดัชนี Nasdaq-100 เคลื่อนไหวทิศทางเดียวกันกับ S&P 500 โดยได้ฟื้นตัวเหนือเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วันแล้ว

อย่างไรก็ตาม เราควรรออีกสามสัญญาณเพื่อยืนยันการสิ้นสุดการปรับฐาน ดังนี้ ดัชนี S&P 500 ขึ้นไปถึงระดับ 4,370 ซึ่งเป็นแนวรับสำคัญในเดือนสิงหาคม Nasdaq100 จะต้องเคลื่อนตัวเหนือ 15,400 และดาวโจนส์ 30 เพิ่มขึ้นเหนือระดับ 34,000 ถึงจะสัญญาณการกลับคืนสู่แนวโน้มขาขึ้นในระยะยาวและการยุติการปรับฐาน

แหล่งข่าว US indexes may finish the correction โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

5


ดัชนี ราคาผู้ผลิต (PPI) เพิ่มขึ้น 0.5% แบบเดือนต่อเดือน เหนือคาดการณ์ที่ 0.3% ในเดือนเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 2.2% เหนือคาดการณ์ที่ 1.6% แบบต่อปี ภายหลังการปรับปรุงตัวเลขของดัชนีของเดือนก่อนๆ สะท้อนถึงการกลับตัวที่เหนือคาดการณ์

แหล่งข่าว US producer prices are rising stronger than expected โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

6
ตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของเดือนที่แล้ว ดัชนีของสหรัฐฯ พยายามอย่างหนักที่จะเติบโต การปิดที่แข็งแกร่งในช่วงท้ายของครึ่งปีอาจทำให้เกิดการปรับฐานอย่างรุนแรงหรือแม้แต่เป็นก้าวแรกสู่การลดลงที่ยืดเยื้อดัชนี Nasdaq 100 ของสหรัฐฯ ปิดฉากครึ่งปีด้วยการเพิ่มขึ้นสูงสุดในประวัติศาสตร์ โดยเพิ่มขึ้นเกือบ 40% ดัชนีหยุดชั่วคราวหรือหมดโมเมนตัมใกล้กับระดับ 15200 ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับตลาดหมีในเดือนมกราคมและมีนาคม-เมษายนปีที่แล้ว ระดับนี้ยังเป็นแนวต้านที่สำคัญตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม 2564

การปรับฐานโดยสมบูรณ์ของการชุมนุมทั้งปีใน Nasdaq100 สามารถไปได้ไกลถึง 13,500 (61.8% ของการแรลลี่) แต่การดึงกลับน้อยกว่าไปที่ 14,200 (76.4%) เป็นไปได้ในทางทฤษฎีซึ่งตลาดต้องการแรงกระตุ้นสำหรับการเคลื่อนไหวดังกล่าว และน้ำเสียงที่แข็งกร้าวของเฟด

ในกรอบเวลารายสัปดาห์ ดัชนีอยู่ในแดนซื้อมากเกินไปบน RSI ในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา สำหรับนักเทรดและนักลงทุน ความเสี่ยงของการปรับฐานโดยสมบูรณ์จะเพิ่มขึ้นทันทีที่การเติบโตตัวชะงัก อาจมีเพียงข่าวการหดตัวทางเศรษฐกิจหรือรายได้ประจำไตรมาสที่อ่อนแอเท่านั้นที่สามารถกระตุ้นได้ หากภาวะเศรษฐกิจถดถอยรุนแรงพอและเฟดไม่กลับทิศทาง Nasdaq100 สามารถกลับสู่ค่าเฉลี่ยระยะยาว 50 หรือ 200 สัปดาห์ในขณะนี้ที่ 12500 และ 12200 ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม การกลับตัวเป็นขาลงจำเป็นต้องได้รับการยืนยัน

แหล่งข่าว Nasdaq100’s correction? Confirmation needed โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

7


ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้น 0.3% เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ความคิดเห็นล่าสุดจากเจ้าหน้าที่เฟดหลังการประชุมในเดือนมิถุนายนได้เปลี่ยนความคาดหวังของตลาดไปสู่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสองครั้งในปีนี้ ฟิวเจอร์สอัตราดอกเบี้ยกำลังกำหนดราคาด้วยความน่าจะเป็น 32% ของผลลัพธ์ดังกล่าว ซึ่งบ่งชี้ว่ามีโอกาส 86% ที่การปรับขึ้น 25 จุดพื้นฐาน ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม ตั้งแต่ต้นปี ตลาดประเมินต่ำมาตลอดจนถึงขณะนี้ ความแข็งแกร่งของตลาดหุ้นและการปัญหาธนาคารขนาดใหญ่เริ่มหมดไป เฟดจึงเริ่มส่งสัญญาณแข็งกร้าวมากขึ้น ในทางเทคนิค ความผันผวนของดัชนีดอลลาร์ได้ลดลงอย่างสมมาตรในช่วงไตรมาสที่สอง

เราเห็นโอกาสการทะลุกลับหัวในระยะสั้นมากขึ้นจากปัจจัยพื้นฐานดังต่อไปนี้ ตลาดแรงงานสหรัฐคาดว่าจะเพิ่มงานมากกว่า 200,000 ตำแหน่งในเดือนมิถุนายน ซึ่งยังคงเติบโตเหนือแนวโน้ม เศรษฐกิจของยุโรปชะลอตัวเร็วกว่าสหรัฐฯ และอาจไม่สามารถต้านทานการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ ข้อมูลจากจีนยังแสดงความอ่อนแอ แม้ว่าจะมีการผ่อนคลายนโยบายหลายรอบ

แหล่งข่าว Dollar attempts to extend a bull trend โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

8
น้ำมันพุ่งขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่แล้วและฟื้นคืนแรงส่งในวันจันทร์จากข่าวการลดการผลิตครั้งใหม่จากรัสเซียและซาอุดีอาระเบีย รัสเซียประกาศเมื่อวันจันทร์ว่าจะลดการส่งออกน้ำมันเพิ่มอีก 500,000 บาร์เรลต่อวันจากเดือนสิงหาคม นอกเหนือจากการเคลื่อนไหวเดียวกันในเดือนมีนาคม ซาอุดิอาระเบียกล่าวว่าจะขยายเวลาการลดการผลิตโดยสมัครใจอีก 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน ออกไปอีก 1 เดือน ผู้เล่นรายใหญ่ของ OPEC + กำลังเคลื่อนตัวไปตามเส้นทางการตัดอุปทานเพื่อพยุงราคาราคา WTI ร่วงลง $67 ต่อบาร์เรล และBrent ร่วงลง $72 สำหรับ การแทรกแซงซ้ำๆ ในตลาดน้ำมันโดยผู้นำกลุ่ม OPEC+ ทำให้เกิดกระแสตอบรับเชิงบวก โดยความคาดหวังของการแทรกแซงของกลุ่มพันธมิตรจะทำให้ราคาอยู่เหนือระดับที่ต้องการ

นอกจากนี้ รายงานของสัญญาฉบับใหม่ในการซื้อน้ำมันเข้าสู่โรงเก็บน้ำมันสำรองของสหรัฐฯ ก็มีอิทธิพลต่อมือของน้ำมันเช่นกัน ดังนั้น นักการเมืองจากผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดจึงเสนอข่าวดีเกี่ยวกับน้ำมัน
อย่างไรก็ตาม การประกาศลดอุปทานหลายครั้งมีผลในเชิงบวกต่อราคาในระยะสั้นเท่านั้น แต่ไม่ได้เปลี่ยนแนวโน้มโดยรวม เป็นผลให้นอกเหนือจากการสนับสนุนในแนวนอนตั้งแต่เดือนมีนาคม กราฟราคายังคงแสดงแนวโน้มขาลงตลอดทั้งปี เส้นเหล่านี้จะตัดกันในเดือนสิงหาคม แต่ตลาดน่าจะตัดสินใจเกี่ยวกับทิศทางก่อนหน้านั้น เมื่อพิจารณาถึงประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจและนโยบายการเงินที่ยังคงดำเนินต่อไป โอกาสของการฝ่าวงล้อมที่เป็นขาลงก็มีมากขึ้น เนื่องจากน้ำมันไม่สามารถทะลุเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 50 วันในวันจันทร์ได้ แม้ว่ามันจะอยู่ในแดนบวกในช่วงต้นของวันอังคารก็ตาม

แหล่งข่าว Oil price gets harder to grow โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

9


มูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้น 0.4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเป็น 1.21 ล้านล้านดอลลาร์ สูงสุดที่ 1.22 ล้านล้านดอลลาร์ สูงสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. ส่วนแบ่งของ Bitcoin ยังคงใกล้เคียงกับ 50% ซึ่งใกล้เคียงกับระดับสูงสุดตั้งแต่ปี 2021

แนวโน้มขาขึ้นนี้ก่อตัวขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วและเป็นรูปแบบการฟื้นตัวของตลาดโดยทั่วไป โดยสินทรัพย์ที่สำคัญที่สุดในกลุ่มนี้จะดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อก่อน
อาจใช้เวลาประมาณหนึ่งปีในการฟื้นตัวของราคา Bitcoin ก่อนที่ผู้ที่ชื่นชอบ crypto จะเริ่มมองหาสิ่งที่มีศักยภาพสูงกว่าและผลักดัน altcoins ให้สูงขึ้นจากข้อมูลของ CoinShares การลงทุนใน cryptocurrencies เพิ่มขึ้น 125 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกันของการไหลเข้า การลงทุน Bitcoin เพิ่มขึ้น 123 ล้านดอลลาร์ และ Ethereum เพิ่มขึ้น 3 ล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกัน Bitcoin ดีดตัวขึ้นเหนือ 31.3 ช่วงสั้น ๆ ในเย็นวันจันทร์ แต่ไม่สามารถยืนยันการฝ่าวงล้อมขาขึ้น

ประเทศไทยได้ห้ามการถือครองและให้ยืมสินทรัพย์ crypto ในประเทศ หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศกำหนดให้มีการแลกเปลี่ยนเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

แหล่งข่าว Bitcoin struggles to keep growing โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

10


Bitcoin ล้มเหลวในการออกจากระดับ 30,000 ดอลลาร์ข่าวร้ายเกี่ยวกับการเรียกร้องของ SEC เป็นผลให้อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ประมาณ 30.6K ดอลลาร์ในวันจันทร์ Ethereum เพิ่ม 4.3% ในเจ็ดวันเป็น $1960 altcoins เพิ่มขึ้นระหว่าง 0.5% (XRP) และ 25% (Solana) มูลค่ารวมของตลาด crypto ตาม CoinMarketCap เพิ่มขึ้น 2.5% เป็น 1.207 ล้านล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ในแง่ของฤดูกาล เดือนกรกฎาคมถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับ BTC ในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา bitcoin สิ้นสุดเดือนเพิ่มขึ้นแปดครั้งและลดลงสี่ครั้ง การเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 22.3% และการลดลงโดยเฉลี่ยคือ 8.8%

Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในช่วงเซสชั่นของสหรัฐอเมริกาโดยจากนักลงทุนสถาบัน K33 Research ระบุ นอกจากนี้ยังคาดว่าการเติบโตจะดำเนินต่อไป เนื่องจาก BTC ดึงดูดนักลงทุนรายใหญ่ เช่น BlackRock, Fidelity และ Citadel นอกจากนี้ BTC ยังมีความสัมพันธ์เพียงเล็กน้อยกับตลาดหุ้นในช่วงปลายปี ความสัมพันธ์ดังกล่าวกลายเป็นลบเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2564

แหล่งข่าว Crypto market: a bullish calm โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

11


ดัชนี PMI ภาคบริการและภาคการผลิตอย่างเป็นทางการอ่อนแอกว่าที่คาดไว้มาก ส่งผลให้มีการย้ายเข้าสู่สินทรัพย์ป้องกันเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจของจีน
PMI ภาคการผลิตลดลงจาก 49.2 เป็น 48.8 แทนที่จะเป็น 49.5 ที่คาดไว้ ค่าที่อ่านได้ต่ำกว่า 50 บ่งชี้ถึงการหดตัวของกิจกรรมระหว่างเดือน หากไม่รวมช่วงหดตัวเนื่องจากการล็อกดาวน์ นี่เป็นระดับต่ำสุดของดัชนีในรอบอย่างน้อย 13 ปี ราคาเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของการลดลง แต่คำสั่งซื้อที่ลดลงและความต้องการของตลาดที่ไม่เพียงพอก็น่ากังวลไม่แพ้กัน
PMI ภาคบริการลดลงจาก 56.4 เป็น 54.5 ซึ่งต่ำกว่า 55.1 ที่คาดการณ์ไว้ แม้ว่าระดับเหล่านี้ต่ำกว่าที่คาดไว้ แต่ก็สอดคล้องกับบรรทัดฐานในอดีตที่เราเห็นก่อนไวรัสโคโรนา
ข้อมูลที่อ่อนแอทำให้เกิดการเทขายใหม่ในสกุลเงินหยวน คู่ USDCNH อยู่เหนือ 7.12 ในช่วงเริ่มต้นของการซื้อขายในยุโรป ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งคู่ทำสถิติสูงสุดใหม่เกือบทุกวัน ซึ่งแตกต่างจากในเดือนมีนาคมและธันวาคม ธนาคารกลางไม่ได้ป้องกันไม่ให้เงินหยวนอ่อนค่าลงที่ระดับ 7.0

สกุลเงินท้องถิ่นที่อ่อนค่าลงส่งผลดีต่อผู้ส่งออกเนื่องจากเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลก ผลข้างเคียงหลักคืออัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น แต่นี่เป็นเรื่องปกติสำหรับจีน ซึ่ง CPI ลดลงเหลือ 0.1% y/y ในเดือนเมษายน และ PPI ลดลง 3.6% y/y บางทีผลกระทบเหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่ธนาคารประชาชนพยายามบรรลุ

เศรษฐกิจที่อ่อนแอ อัตราเงินเฟ้อต่ำ และการต่อต้านอย่างชัดเจนของธนาคารกลางต่อความอ่อนแอของ Renminbi บ่งชี้ว่าคู่สกุลเงิน USDCNH จะยังคงมองหาจุดสูงสุดต่อไป จุดสังเกตที่ใกล้ที่สุดคือจุดสูงสุดในปี 2019 และ 2020 ที่ 7.19 ซึ่งทั้งคู่สามารถไปถึงระดับที่ค่อนข้างเป็นระเบียบภายในไม่กี่สัปดาห์และรักษาโมเมนตัมในปัจจุบันไว้ได้ อย่างไรก็ตาม ควรเตรียมพร้อมว่าการเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดจะหมดลงก่อนที่เงินหยวนจะอ่อนค่าลงมาที่ 7.3 ต่อดอลลาร์ ซึ่งเข้าใกล้ระดับสูงสุดของเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

แหล่งข่าว USDCNH heads for 7.3 per dollar to support the economy โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

12


ข้อมูลภาคการผลิตที่อ่อนแอของจีนสร้างแรงกดดันต่อสกุลเงินเดียว เนื่องจากยุโรป โดยเฉพาะเยอรมนีมีความสัมพันธ์อย่างมากกับจีน
อย่างไรก็ตาม ข้อมูลของยูโรโซนในวันนี้ไม่ได้เลวร้ายนัก จำนวนผู้ว่างงานในเยอรมนีเพิ่มขึ้น 9K ลดลงจาก 23K และ 19K ในช่วงสองเดือนก่อนหน้า การว่างงานเพิ่มขึ้นช้ากว่าในภาวะเศรษฐกิจถดถอยในปี 2552 และ 2563 และอัตราการว่างงาน (5.6%) อยู่ในระดับต่ำตามมาตรฐานในอดีต

ประมาณการครั้งที่สองยืนยันว่า GDP ฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น 0.2% q/q และ 0.9% y/y ในไตรมาสแรก แม้ว่าการบริโภคภาคเอกชนจะลดลงอีก 1% ในเดือนเมษายน หลังจากลดลง 0.8% ในช่วงสองเดือนก่อนหน้า

สำหรับอิตาลี ข้อมูลสุดท้ายชี้ไปที่การเติบโตทางเศรษฐกิจที่ 0.6% q/q และ 1.9% y/y ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ 0.1 จุด แม้จะมีข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใส แต่ EURUSD ก็ตกลงไปที่ 1.0660 ในการซื้อขายช่วงต้นของยุโรป ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม

แหล่งข่าว Better-than-expected European data failed to stop the euro’s decline โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

13


ราคาผู้บริโภคในเยอรมนีลดลง 0.1% ในเดือนพ.ค. เทียบกับการเพิ่มขึ้น 0.2% ที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ตามการประมาณการเบื้องต้นโดย Destatis อัตราเงินเฟ้อปีต่อปีในเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปชะลอตัวลงเหลือ 6.1% จาก 7.2% ซึ่งเป็นอัตราที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565

ดัชนีราคานำเข้าซึ่งเผยแพร่ในวันนี้ ลดลง 1.7% ในเดือนเมษายน และต่ำกว่า 7% ในปีก่อนหน้า นี่เป็นเดือนที่แปดติดต่อกันแล้วที่ดัชนีร่วงลง ซึ่งอาจเพิ่มแรงกดดันต่อราคาผู้บริโภคในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

นี่หมายความว่าอัตราเงินเฟ้ออยู่ในเส้นทางขาลงอย่างมั่นคงและนโยบายที่เข้มงวดของธนาคารกลางยุโรปเสร็จสิ้นแล้วหรือไม่? ไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากขณะนี้เขตยูโรใกล้จะมีการจ้างงานเต็มที่ และราคาบริการยังคงผลักดันอัตราเงินเฟ้อทั่วไปให้สูงขึ้น

ดังนั้น การถอนตัวจากจุดยืนทางนโยบายที่มุ่งร้ายจะทำให้อัตราเงินเฟ้อกลับเข้าสู่วาระทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว ซ้ำรอยความผิดพลาดของเฟดในทศวรรษ 1970 นอกจากนี้ สถานการณ์ปัจจุบันยังเอื้ออำนวยให้ธนาคารกลางของโลกเลิกใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยเป็นศูนย์และมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณแบบถาวร และกลับไปใช้เครื่องมือนโยบายทั่วไป

แหล่งข่าว German CPI fell in May, but inflation risks remain high โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

14


ดัชนี Nasdaq100 ร่วงลง 1.75% ดึงกลับมาใกล้ 14,300 ในขณะเดียวกัน ดัชนี Russell 2000 ของบริษัทขนาดเล็กเพิ่มขึ้นเกือบ 1.8% แตะระดับสูงสุดในรอบสามเดือน

การลดลงของ Nasdaq100 นั้นอธิบายได้ง่ายกว่ามาก สาเหตุหลักคือความอ่อนล้าจากการพุ่งขึ้น 25% นับตั้งแต่จุดต่ำสุดในเดือนมีนาคม ซึ่งแทบไม่มีการดีดกลับและมีการหยุดชะงักเพียงช่วงสั้นๆการปรับฐานทั้งหมดจากจุดต่ำสุดในเดือนมีนาคมจะอยู่ที่ 800 จุดต่ำกว่าระดับปัจจุบันที่ 13,500 ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วันอาจเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญสำหรับตลาด ขณะนี้อยู่ที่ 13,474 อย่างไรก็ตาม ควรเตรียมพร้อมสำหรับ Nasdaq100 ที่จะลดลงกลับไปที่ 13,000 ซึ่งเป็นการรวมฐานเกือบตลอดเดือนเมษายน

หาก Nasdaq100 อยู่ในการปรับฐาน เราควรคาดหวังการดีดกลับ แม้ว่าจะไม่ลึกเท่าใน Russell 2000 ดัชนีนี้สามารถกลับสู่แนวรับระยะยาว (1750 ภายในสิ้นเดือน) ซึ่งดีดตัวขึ้นในช่วงต้นเดือน มิถุนายน. อย่างไรก็ตาม การดึงกลับแบบ Corrective ที่นี่มีแนวโน้มว่าจะสูญเสียความแข็งแกร่งในช่วงปี 1800 ระหว่างค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 ถึง 50 วัน

แหล่งข่าว Unsustainable divergence in Nasdaq100 and Russell 2000 โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

15
มูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลลดลง 1.8% เป็น 1.1 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังจากที่ตลาดประหลาดใจกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในออสเตรเลียและแคนาดา

Bitcoin ซื้อขายใกล้ $26.4K ลดลง 1.5% ใน 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นระดับที่ทำหน้าที่เป็นแนวรับในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ในวันพุธราคากลับตัวเมื่อเข้าใกล้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วัน สิ่งนี้เกิดขึ้นจากการเทขายใน Nasdaq 100 ลดลง 1.75% ในวันเดียวกัน ที่น่าสนใจคือ Ethereum ยังคงหาแนวรับได้เมื่อร่วงต่ำกว่า 1,800 แม้ว่าค่าเฉลี่ย 50 วันจะยังคงเป็นแนวต้านจากข้อมูลของ CoinGecko ปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยในการแลกเปลี่ยน cryptocurrency แบบกระจายศูนย์ (DEX) เพิ่มขึ้นมากกว่าสี่เท่าในสองวันที่ผ่านมา ท่ามกลางการฟ้องร้องของ SEC กับ Binance และ Coinbase โดยพบการไหลออกจาก Binance เกือบ 800 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่การไหลออกของ Coinbase อยู่ที่ประมาณ 600 ล้านดอลลาร์

แหล่งข่าว Cryptocurrencies under renewed pressure โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

หน้า: [1] 2 3 ... 28
SMF 2.0.15 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums